Cơ sở giáo học pháp của kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ ở trung học phổ thông Việt Nam - Hương, Tô Thị Thu (VNU Journal of Foreign Studies, 2010)
Tóm tắt. Kiểm tra, đánh giá là khâu quan trọng trong giáo dục nói chung, dạy học ngoại ngữ nói riêng. Trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện chiến lược dạy học ngoại ngữ trong nền giáo dục quốc dân nhằm tăng cường năng lực ngoại ngữ cho người học đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế thế giới, việc đổi mới kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ ở trung học phổ thông là một nỗ lực góp phần thực hiện thành công chiến lược này. Bài viết bàn về cơ sở giáo học pháp của kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ ở trung học phổ thông Việt Nam. Nội dung bài viết gồm 2 phần: 1. Mối quan hệ giữa kiểm tra, đánh giá và dạy học ngoại ngữ. 2. Các hình thức kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ có thể áp dụng ở trung học phổ thông Việt Nam.