Kinh nghiệm hình thành và phát triển chợ truyền thống Moran của Hàn Quốc - Bắc, Cao Thị Hải (VNU Journal of Foreign Studies, 2016)
Tóm tắt: Trên cơ sở phân tích tổng hợp các tài liệu trước đây kết hợp với thực hiện điều tra bằng bảng hỏi tại Hàn Quốc, bài viết này đã tìm hiểu về kinh nghiệm hình thành và phát triển chợ truyền thống Moran thuộc thành phố Seongnam, là chợ phiên truyền thống lớn nhất Hàn Quốc. Trên cơ sở khảo sát các kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc đặt tên chợ, bảo tồn và cải tạo kiến trúc chợ, xây dựng mô hình tổ chức quản lý chợ, v.v… bài viết đã đề xuất một số phương án bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các chợ ViệtNam. Từ khóa: Chợ truyền thống, chợ truyền thống Moran, chợ truyền thống Việt Nam