Phương pháp và thủ pháp dạy văn học Nga cho sinh viên chuyên ngữ - Cơ, Nguyễn Thị (VNU Journal of Foreign Studies, 2013)
Tóm tắt: Trong bài viết này, tác giả giới thiệu một số phương pháp dạy văn học Nga đã được tác giả sử dụng và kiểm chứng trên đối tượng sinh viên chuyên ngữ như: phương pháp đọc sáng tạo, phương pháp luận giải vấn đề, phương pháp tự nghiên cứu, phương pháp phiên bản. Đi kèm với mỗi phương pháp là các thủ pháp hiện đại, mới mẻ, phù hợp, giúp sinh viên chủ động, sáng tạo trong học văn học, củng cố và phát triển kỹ năng đọc, thu nhận kiến thức và tri nhận cái hay, cái đẹp của văn bản nghệ thuật. Từ khóa: văn học Nga, phương pháp đọc sáng tạo, phương pháp luận giải vấn đề, phương pháp tự nghiên cứu tác phẩm, phương pháp phiên bản, thủ pháp